Vải phục vụ mùa Đông - Xuân23/11/2018

Vải thun Dương huy xin chia sẻ cho Quý khách hàng một số lựa chọn loại vải phục vụ mùa Đông và mùa Xuân 2019 sắp tới nhé

Sau  đây là một số lựa chọn:

1) VẢI DA CÁ:

Vải thun da cá hay còn gọi là vảy cá là loại chất liệu may mặc thông dụng trên thị trường hiện nay. Vải thun da cá xuất hiện lần đầu tiên tại Pháp vào những năm đầu thế kỉ 19 (Lacoste) Cho đến nay, vải thun da cá được sản xuất ngày một nhiều và đa dạng về mẫu mã màu sắc

  • Đặc tính và thành phần của vải thun da cá

- Vải thun da cá có lớp trong mặt vải có hình như vảy cả. Loại vải này được dệt một cách đặc biệt, cũng nhờ đặc tính này mà thun da cá có khả năng thoát mồ hôi rất tốt.
- Vải thun da cá thường khá dày dặn, cảm nhận rõ khi sờ tay. Tùy vào chất lượng dệt mà độ mịn mặt vải khác nhau. Loại vải này có độ bền ma sát tốt, chống nhăn, chống xù vải trong quá trình sử dụng.
- Như các loại chất liệu thun cotton khác, vải thun da cá có khả năng đàn hồi, co giãn thoải mái. Nhờ đó, chúng được sử dụng hết sức phổ biến trong thời trang nam nữ.
- Thành phần: của vải thun da cá bao gồm: cotton và spandex, với tỉ lệ khác nhau tùy loại vải. Vải thun da cá cotton 100% hay còn gọi là vải da cá loại I thường được pha thêm khoảng 5% spandex để đảm bảo độ bền, khả năng co dãn và cân bằng vải tốt.

  • Phân loại:

Có 3 loại Da cá đó là: Da cá Cotton, Da cá Tici, Da cá Pe, Da cá Visco. Được phân loại theo chất lượng và giá thành sản phẩm

- Da cá cotton : 95% Cotton, 5% Spandex

- Da cá tici :35% Cotton, 65% Poly

- Da cá PE :95% PE, 5% Spandex...

- Da cá Visco: 95% Visco, 5% Spandex

 

- Từ vài nhuộm lên nhiều màu sắc đẹp theo nhu cầu của thị trường.

  • Công dụng của vải thun da cá:

Hàng lên áo khoác nữ, đồ bộ cho cả em bé và người lớn.

2) POLY 2 DA

Hàng Poly 2 da là loại vải có bề mặt bóng nhẵn, là một trong các loại vải có độ dày nhiều nhất, vải không bị xù lông, ăn màu tốt.

Thành phần sợi: Sợi poly

Quy trình dệt: Được dệt từ máy 2 dàn

Công dụng: Dùng để may trang phục quần dài kiểu dáng thể thao, 

                   Đồ bộ em bé, người lớn

                   Áo khoác nam, nữ

3) COTTON 4 CHIỀU, 2 CHIỀU

Cotton là loại vải được bình chọn là sản phẩm ưu việt. Với ưu điểm vượt trội tấm rút nước, mình hàng vải mướt, mịn, mặc nhẹ nên mặc tạo cảm giác rất thỏa mái khi sử dụng.

4) VISCO DÀY

Vải thun visco hay còn gọi là vải thun sượt cotton lụa, vải thun dẻo có mặt trên thị trường vải thun cao cấp từ nhiều năm nay rất được khách hàng ưa chuộng. 

 

Vải thun visco rất ‘ăn’ màu sắc và hoa văn khi in lại có chất liệu rũ mềm thích hợp cho các mẫu thiết kế thời trang nữ tính như váy đầm ngủ, quần áo thời trang công sở, dạ tiệc rất hợp mốt và phù hợp với các độ tuổi khác nhau từ thanh niên cho tới lão niên. 

Tuy nhiên với độ co rút trong quá trình giặt ủi khi sử dụng từ 3-5% thì chúng ta cũng hết sức lưu ý. 

 


Bài viết liên quan